Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng

Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng
Sử dụng kem chống nắng là cách giúp bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời, việc kem chống nắng mang lại cho người dùng công dụng như thế nào phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng như thế nào. Để kem chống nắng mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất bạn cần nắm được một số chú ý dưới đây:
 

1. Sự cần thiết của kem chống nắng


Nhiều bạn có suy nghĩ cơ thể bị cháy nắng một chút sẽ không sao, vì thế không cần sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài. Thế nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, khi hiệu ứng nhà kính khiến tầng ozon mỏng dần, có nơi bị thủng (tầng ozon giống như chiếc dù ngăn chặn tia tử ngoại) nên số lượng người bị ung thư da ngày càng nhiều. Để khắc phục tình trạng này chị em nên sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài nhé.


Sự cần thiết của kem chống nắng
Sự cần thiết của kem chống nắng
 

2. Trong quá trình sử dụng kem chống nắng có cần bảo vệ da không?

Đừng nghĩ rằng sử dụng kem chống nắng rồi là bạn có thể thoải mái phơi làn da của mình dưới nắng nhé. Kem chống nắng không có tác dụng giúp bạn chống nắng hoàn toàn 100% được vì thế bạn cần chú ý đến việc làn da của mình khi tiếp xúc ngoài ánh nắng mặt trời nhé.

3. Dùng kem chống nắng như thế nào là hiệu quả?

Phải thoa trước khi ra nắng từ 15-30 phút trên tất cả những vùng da phơi bày mà bạn cần bảo vệ.

- Để kem chống nắng mang lại hiệu quả cao nhất chị em nên bôi kem chống nắng từ 15 đến 30 phút.
- Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng với đúng mục đích của mình. Khi đi biển, bơi lội thì nên sử dụng loại kem chống nắng không thấm nước hoặc dạng kháng nước. 
- Chị em nên thoa lại lớp kem sau 2 giờ
- Chú ý bảo vệ cả các bộ phận khác trên cơ thể nhé
- Cần thoa kem chống nắng kể cả lúc trời có mây hoặc lúc bạn đang ở trong bóng râm.
- Chị em không nên quá lạm dụng vào kem chống nắng nhé, tốt nhất nên tránh ra ngoài nắng từ 10h đến 15h, khi ra ngoài đường vẫn nên bảo vệ cơ thể cẩn thận nhé: đội mũ, mặc áo chống nắng, đeo kính râm...


Dùng kem chống nắng như thế nào là hiệu quả?
Dùng kem chống nắng như thế nào là hiệu quả?
 

4. Nên sử dụng kem chống nắng loại nào?

- Kem chống nắng Vichy bảo vệ da mặt, không gây bóng nhờn SPF50, PA+++

Hiện nay dòng sản phẩm được đông đảo chị em lựa chọn là: kem chống nắng Vichy bảo vệ da mặt, không gây bóng nhờn: Vichy CS SPF50 FACE DRY TOUCH: loại kem bảo vệ da trước tác hại của tia UVA, UVB, ngăn ngừa bóng dầu nhẹ nhàng, cho bề mặt da mịn màng và không nhờn.


Bạn đang ở chuyên mục: Vichy » Làm đẹp » Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng