Những thực phẩm gây hỏng tóc bạn nên tránh

Những thực phẩm gây hỏng tóc bạn nên tránh
Để sở hữu một mái tóc đẹp chị em nên chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Có như vậy mái tóc của bạn mới mềm mại tự nhiên, bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số món ăn chị em nên tránh nếu không muốn mái tóc của mình bị hỏng nhé!
 

Muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn mà bạn chế biến, tuy nhiên chúng nên được sử dụng ở một mức vừa phải bởi khi ta ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Vì thế việc sử dụng muối như thế nào ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc chăm sóc mái tóc của bạn. Để có được mái tóc đẹp hãy thận trọng trong việc sử dụng muối trong bữa ăn nhé.

Không nên ăn quá nhiều muối nếu muốn chăm sóc tóc
Thận trọng trong việc sử dụng muối nếu muốn mái tóc của mình không bị hư hỏng
 

Đồ ăn cay

Biết rằng các món ăn khi được bổ sung thêm một chút gia vị cay sẽ làm bạn có cảm giác ngon miêng hơn, thế nhưng đằng sau cảm giác ngon miệng đó là tác hại vô cùng to lớn, không những làn da bị xấu mà mái tóc cũng bị tổn thương.

Hãy lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp, đảm bảo cho sức khỏe của mình đồng thời làm đẹp cho cả mái tóc của mình nhé! Đừng "nuông chiều" sở thích ăn uống của bản thân mình để rồi làm hại mái tóc của mình nhé.

Rượu

Bạn có thói quen uống rượu? Chúng sẽ không hề mang lại cho bạn tác dụng nào mà rượu sẽ làm giảm lượng kẽm, axit folic, vitamin B và vitamin C trong cơ thể bạn. Rượu sẽ làm tóc bạn yếu đi, tóc mới khó mọc, hiện tượng rụng tóc thường xuyên xảy ra. Vì thế để đảm bảo mái tóc của bạn luôn mềm mại tự nhiên thì hãy cắt giảm việc uống rượu mỗi  ngày nhé.


Rượu - nguyên nhân làm tóc bạn bị tổn thương
Rượu - nguyên nhân làm tóc bạn bị tổn thương
 

Các loại hạt

Tưởng rằng không có vấn đề gì xảy ra thế nhưng việc cắn các loại hạt: hướng dương, bí, lạc là những loại có chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc của bạn. Hãy hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng các loại hạt đó nhé.

Hạn chế việc sử dụng một số loại thực phẩm trên chắc chắn mái tóc của bạn sẽ không xảy ra hiện tượng bị hư hỏng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tinh chất ngăn ngừa và giảm rụng tóc: Tinh chất ngăn ngừa & giảm rụng tóc cho nữ, với tinh chất này chị em sẽ không sợ mái tóc của mình bị hư hỏng hay tổn thương nhé!


Bạn đang ở chuyên mục: Vichy » Làm đẹp » Những thực phẩm gây hỏng tóc bạn nên tránh