Vì sao da lại bị nám?

Vì sao da lại bị nám?
Những đốm màu nâu xuất hiện quanh mặt mỗi ngày một nhiều, lan rộng thành từng mảng đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hiện tượng nám da là do đâu?

Ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân đầu tiên chính là do làn da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì trong ánh nắng mặt trời chứa các tia UV,  tia UVA trong ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng ozon, xuyên qua các đám mây, nhà kính, thấm vào da cực mạnh và sâu trong da, gây ra hiện tượng nám da. Nếu bạn ít tiếp xúc ngoài nắng nhưng cũng không tránh khỏi việc ảnh hưởng của tia UV. Chính vì thế chị em không nên chủ quan về làn da của mình nhé.


Ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời
 

Sự lão hóa

nguyên nhân kế tiếp của hiện  tượng nám da là do sự tấn công của các gốc tự do. Vậy khi nào con người bị lão hóa? Gốc tự do là gì? Khi lứa tuổi ngày một nhiều kéo theo đó sẽ là hiện tượng nám da xuất hiện, làn da bắt đầu bị lão hóa.

Nội tiết tố

Yếu tố nội tiết cũng rất quan trọng đến hiện tượng nám da. Phụ nữ bắt đầu bị nám da khi ngoài 30 tuổi, sau khi sinh, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai... Đó chính là do quá trình thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới gây nên. Sự thay đổi hàm lượng các chất này trong máu sẽ dẫn đến tình trạng làn da bị nám.


Nội tiết tố - Nguyên nhân gây nám da
 Nội tiết tố - Nguyên nhân gây nám da
 

Những nguyên nhân khác

  • - Nám da do di truyền
  • - Do các bệnh phụ khoa mãn kinh: viêm tử cung, viêm phần phụ, các bệnh về gan, sốt rét...
  • - Do tâm trạng, tâm lý tinh thần, trạng thái tinh thần căng thẳng kéo dài.
  • - Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý
  • - Sử dụng thuốc, mỹ phẩm không đúng cách

Trên đây là các nguyên nhân của hiện tượng nám da. Chị em cần nắm được những nguyên nhân đó để tránh tình trạng làn da bị sạm nám nhé. Để tránh hiện tượng làn da xuất hiện nám chị em nên tham khảo sử dụng Vichy BW MED SPOT nhé. Nó sẽ hỗ trợ chị em làm đẹp da hiệu quả trong thời gian ngắn. Chúc chị em luôn sở hữu làn da đẹp mịn màng, tự nhiên.


Bạn đang ở chuyên mục: Vichy » Làm đẹp » Vì sao da lại bị nám?